So sánh các hệ điều hành trên Tivi ( dễ hiểu nhất)

Hệ điều hành trên Tivi giúp người dùng dễ dàng xem và lựa chọn được kênh yêu thích, sắp xếp các trương trình phù hợp.3 hệ điều hành nổi bật như linux trên tivi casper, hệ điều hành android 9.0 trên tivi, Hệ điều hành WebOS của LG thường được người dùng lựa chọn. So sánh chuẩn nhất các hệ điều hành.

So sánh các hệ điều hành trên Tivi ( dễ hiểu nhất)


Khái niệm hệ điều hành trên Tivi là gì? 

Hệ điều hành trên Tivi hiểu một cách đơn giản chính là chọn cấu hình, bố cục sắp xếp các ứng dụng trên Tivi. Tùy vào mỗi hệ điều hành mà người dùng có thể cài đặt các ứng dụng trong hoặc ngoài để đáp ứng tốt nhu cầu của người dùng. Bên cạnh kho ứng dụng đa dạng để đánh giá ưu nhược của từng hệ điều hành thì khả năng bảo mật cũng giúp người dùng đánh giá và chọn được hệ điều hành phù hợp. 

Đây cũng là yếu tố quan trọng khi bạn chọn mua một chiếc ti vi. Nhưng bên cạnh hệ điều hành thì cũng có thêm nhiều yếu tố đánh giá tivi khác như 

 

===>>>> Độ phân giải Tivi là gì? Các loại độ phân giải phổ biến hiện nay

 

 

So sánh các hệ điều hành trên Tivi ( dễ hiểu nhất)


1/ Hệ điều hành Androi 9.0 Tivi 

Hệ điều hành Android 9.0 Tivi : đây là hệ điều hành mới nhất được tích hợp trên các dòng Smart Tivi và được nâng cấp từ phiên bản 8.0. 

Về giao diện thì hệ điều hành Android 9.0 có kho ứng dụng được hiển thị luôn trên màn hình chính. Khi bạn dùng lại ở một ứng dụng nào đó lâu thì ứng dụng sẽ tự chuyển màu sắc theo ứng dụng đó để người dùng dễ hình dung và thấu hiểu ứng dụng. 

Việc cài đặt trên hệ điều hành Android 9.0 cũng rất dễ dàng : ở phiên bản 9.0 các bước cài đặt được rút ngắn hơn so với bản 8.0. gọn gàng hơn khi gom các tùy chọn thành từng mục.

So sánh các hệ điều hành trên Tivi ( dễ hiểu nhất)

Ưu điểm : 

+/ Tốc độ xử lý, khởi tạo ứng dụng nhanh : thực tế đã được chứng minh khi chỉ mất 10s là bạn đã có thể truy cập vào ứng dụng Youtube , hoặc chơi game cũng không gặp trường hợp giật , lác. 

+/ Tích hợp trợ lý ảo thông minh : với trợ lý ảo thông minh bạn sẽ dễ dàng điều khiển Tivi bằng giọng nói ra lệnh. Đặc biệt là hiểu được nhiều thứ tiếng giúp bạn sử dụng được nhiều ngôn ngữ. ứng dụng này còn có liên kết với nhiều ứng dụng trong gia đình như đèn thông minh, hút bụi, máy giặt,... Từ đó bạn có thể ra lệnh điều khiển trên Tivi

Ví dụ: Bạn hỏi Google Assistant "hướng dẫn rán đậu ngon ".

So sánh các hệ điều hành trên Tivi ( dễ hiểu nhất)

 

+/ Kho ứng dụng đa dạng :HBO Go, Youtube, Netflix, Zing TV, HTV, FPT Play, ClipTV, MyTV, Fim+,...

 

So sánh các hệ điều hành trên Tivi ( dễ hiểu nhất)

+/ Hỗ trợ điều khiển bằng điện thoại dễ dàng.

So sánh các hệ điều hành trên Tivi ( dễ hiểu nhất)

Nhược điểm 

+Tốc độ phản hồi Google Assistant còn chậm 

+/ Chưa có nhiều điểm nổi bật rõ rệt so với phiên bản 8.0


2/ Hệ điều hành Linux là gì mà được khách hàng ưa chuộng thế nhỉ

K/n : Hệ điều hành Linux là hệ điều hành có mã nguồn mở cho phép người dùng có thể truy cập và thay đổi bất cứ điều gì trên hệ thống này. Với nhiều ưu điểm vượt trội, hệ điều hành Linux không chỉ được sử dụng trên nền tảng Tivi mà còn được ứng dụng trên điện thoại, máy tính,...

Điểm nổi bật là : Hiện nay hệ điều hành Linux đang là hệ điều hành miễn phí. Chính vì vậy bạn có thể an tâm sử dụng , cài đặt miễn phí và không bị mất thêm tiền bản quyền.

So sánh các hệ điều hành trên Tivi ( dễ hiểu nhất)

Ưu điểm : 

+/ Giao diện dễ nhìn và dễ nhớ: giao diện dễ nhớ và dễ sử dụng phù hợp với mọi lứa tuổi. Hệ điều hành Linux mang đến cho người dùng khả năng chạy mượn mà ở mọi chương trình ngay cả những Tivi có chất lượng thấp, kho ứng dụng khổng lồ. 

+/ Chế độ bảo mật cao: Hệ điều hành Linux sẽ hạn chế được sự xâm nhập của Virus khiến cho dữ liệu bị mất. Trong quá trình sử dụng bạn có thể hoàn toàn an tâm nhờ vào các thuật toán bảo mật vững vàng. Từ đó khiến cho các mã độc và Virut bị ngăn cản. 

So sánh các hệ điều hành trên Tivi ( dễ hiểu nhất)

+/ Khả năng khắc phục lỗi và nâng cấp nhanh sau khi ra mắt phiên bản mới. Giups người dùng luôn nhận được sự quan tâm và ưu ái mới nhất. 

+/ Hỗ trợ tích hợp nhiều ứng dụng khác : để giúp người dùng có kho ứng dụng xem cũng như đa dạng các trương trình xem thì hệ điều hành Linux còn tích hợp thêm những ứng dụng khác như : Netfix, Youtube, Zing, Nhaccuatoi,....

So sánh các hệ điều hành trên Tivi ( dễ hiểu nhất)

Xem thêm : Danh sách Tivi sử dụng nền tảng Linux

 

                =>>> Smart Tivi Casper 32HX5200 32 Inch

Nhược điểm : 

+/ Chưa có điều khiển bằng giọng nói 

+/ Khả năng chặn virut tốt nên khi truy cập những ứng dụng ngoài sẽ ít. Kho tiện ích ngoài chưa đa dạng như những hệ phần mềm khách 

Có nên lựa chọn hệ điều hành Linux hay không? 

Nếu như bạn không có nhu cầu truy cập quá nhiều vào những ứng dụng ngoài, cần một chiếc Tivi có sự ổn định, nét, mượt thì hệ điều hành Linux sẽ là lựa chọn phù hợp. Đặc biệt là có giá thành rẻ hơn phù hợp với nhiều đối tượng sử dụng. 

 


Hệ điều hành WebOS 

Nhắc đến hệ điều hành WebOS là sẽ nhận ra ngay ưu điểm nổi bật là giao diện cực kỳ gần gũi và dễ nhìn. WebOS cung cấp một loạt ứng dụng có sẵn cũng như một kho ứng dụng dễ dàng tùy biến đặc biệt là khi thông qua giao diện của nó. LG không tách riêng các ứng dụng với các mục cài đặt/thiết lập tivi mà sắp xếp tất cả cùng nằm trên một đường thẳng, người dùng sẽ không phải mất nhiều thời gian để tìm kiếm.

So sánh các hệ điều hành trên Tivi ( dễ hiểu nhất)

Ưu điểm :

+/ Giao diện đẹp, dễ hiểu, hoạt hình

+/ Nút tùy chọn bên PHẢI : tổng hợp kho ứng dụng giúp người dùng bao quát và chọn lựa được các ứng dụng cần tìm kiếm. Ngoài ra, các kết nối thông minh như HDMI hay Miracast cũng được hiển thị trên màn hình để người dùng có thể sử dụng nhanh chóng hơn.

+/ Nút tùy chọn bên trái: Nơi lưu trữ lịch sử đã chọn . Đây được xem là cửa sổ có khả năng thực thi nhiều tác vụ của Smart tivi LG, nếu bạn muốn xóa lịch sử các ứng dụng đã từng xem thì ấn vào dấu X ở phía bên trên để tắt ứng dụng đó. Với tính năng này, người dùng sẽ rút ngắn được các thao tác và nhanh chóng tìm được các trương trình yêu thích.

So sánh các hệ điều hành trên Tivi ( dễ hiểu nhất)

+/ Bearn Bird ( biểu tượng chú chim ) Hướng dẫn cụ thể về cách thiết lập ban đầu cho tivi LG WebOS. Chả cần lo khó cài đặt khi có trợ lý Bearn Bird sẽ hướng dẫn chi tiết cho bạn. Chú chim giúp người dùng thiết lập lại TV về trạng thái ban đầu từ múi giờ, vị trí TV, kết nối wifi một cách dễ dàng, nhanh chóng

So sánh các hệ điều hành trên Tivi ( dễ hiểu nhất)

+/ Điều khiển thông minh ThinQ AI : kết nối và điều khiển các thiết bị thông minh trong nhà

Ví dụ như : bạn có thể ngồi trước Tivi mà có thể điều khiển được , máy giặt, tủ lạnh , máy hút bụi,...

+/ Độ bảo mật cao: được cấp chứng chỉ CAP2009-1: Đảm bảo bảo mật tuyệt đối, chống rò rỉ thông tin cá nhân của người dùng.

Nhược điểm

+/ Chưa đa dạng các trương trình ngoài, kho ứng dụng chưa được phong phú. Nhưng bạn cũng không cần quá lo. Bởi kho ứng dụng sẵn của WebOS cũng đa dạng và đáp ứng tốt nhu cầu của người dùng. 

 

Trên đây, Điện máy Tâm Anh vừa giới thiệu đến bạn những hệ điều hành thường được người dùng lựa chọn nhiều và có nhiều ưu điểm nổi bật. Mong rằng thông qua bài viết này sẽ giúp bạn có thêm nhiều thông tin kiến thức để dễ dàng đưa ra lựa chọn riêng cho mình. 

 


Copyright © 2024. Dieuhoataikho.com.vn. All Rights Reserved - Powered by tdweb.vn