So sánh máy giặt lồng ngang với máy giặt lồng đứng chi tiết nhất

Chọn mua máy giặt lồng ngang hay lồng đứng thì hữu hiệu nhất là điều mà nhiều người quan tâm nhất. Hiệu quả sử dụng của máy giặt lồng ngang cũng như điện năng tiêu thụ cũng được đánh giá là hơn máy giặt lồng đứng. Lời khuyên chuẩn nhất để bạn có thể lựa chọn, tư vấn lắp đặt chuẩn nhất.

Nên chọn máy giặt lồng ngang hay máy giặt lồng đứng là câu hỏi được nhiều khách hàng quan tâm. Một điều dễ thấy là trên thị trường thì máy giặt cửa ngang đang có giá thành đắt hơn máy giặt cửa trên. Đối với nhiều khách hàng chưa có hiểu sâu về máy giặt thì việc lựa chọn chắc hẳn sẽ không dễ dàng. Đừng lo, hãy để Điện máy Tâm Anh giúp bạn nhé 

So sánh máy giặt lồng ngang với máy giặt lồng đứng chi tiết nhất

Mẫu mã cũng như nguyên lý hoạt động của máy giặt lồng đứng

Máy giặt lồng đứng hay còn gọi là máy giặt cửa đứng : là dòng máy giặt có mặt đầu tiên và cũng nhận được sự đón nhận nhiệt tình từ người tiêu dùng. Với thiết kế nhỏ gọn , cửa trên dễ dàng thêm đồ và giặt sạch đồ nhanh chóng phù hợp với nhiều không gian lắp đặt đặc biệt giải pháp cho những địa hình hẹp. 

So sánh máy giặt lồng ngang với máy giặt lồng đứng chi tiết nhất

Nguyên lý hoạt động : máy giặt cửa trên có 1 đĩa xoay dưới đáy. Thông qua đĩa xoay sẽ tạo ra lực quay mạnh hình thành dòng nước mạnh mẽ giúp quần áo được giặt sạch nhanh chóng. 

Mẫu mã và nguyên lý hoạt động của máy giặt lồng ngang

Máy giặt lồng ngang hay còn gọi là máy giặt cửa ngang : có thiết kế cửa ngang bên hông, chính vì vậy khi bạn chọn mua sản phẩm cửa ngang thì khi lắp đặt sẽ cần không gian diện tích lớn hơn để đặt máy. Dòng điều hòa này là sự cải tiến và tạo ra nguyên lý hoạt động khách hẳn với máy giặt lồng đứng giúp đáp ứng tốt hơn nhu cầu của người dùng. Đặc biệt những khách hàng kỹ tính thì đây là sự lựa chọn hoàn hảo. 

So sánh máy giặt lồng ngang với máy giặt lồng đứng chi tiết nhất

Nguyên lý hoạt động của máy giặt lồng ngang là động cơ ly tâm : lồng máy sẽ xoay quanh 1 trục tạo ra một điểm quay cố định: 

+/ Nguyên lý này sẽ giúp máy dễ dàng phân loại đồ theo tốc độ cũng như lực quay. Từ đó giúp quần áo có tính chất giống nhau sẽ quy tụ lại một điểm. Sau khi giặt sẽ giảm vún và giảm nhăn. 

Phần quay: Gồm một động cơ có vận tốc cao, lực ly tâm lớn và hệ thống giảm rung, roto và adapter.

– Phần điều khiển: Gồm một mạch điều khiển có thể giúp người dùng cài đặt được tốc độ và thời gian.

– Hệ thống cảm biến: Cảm biến đóng cửa, cảm biến bất đối xứng, cảm biến quá tải, quá tải dòng, cảm biến roto.

– Thùng máy: Là một buồng kín nhằm đảm bảo quá trình ly tâm được an toàn.

Ưu điểm của máy giặt cửa trên : 

+ /Thiết kế nhỏ gọn, cửa trên tiến kiệm diện tích lắp đặt và phù hợp với nhiều khu vực hẹp. 

+/  Có giá thành rẻ và đa dạng mẫu mã 

+/ Động cơ đơn giản dễ dàng sửa chữa bảo dưỡng. Chi phí bảo dưỡng cũng sẽ rẻ hơn. 

+/ Chế độ đơn giản, dễ hiểu phù hợp với nhiều đối tượng sử dụng. 

+/ Tiết kiệm điện năng hơn và lượng nước dùng cũng tiết kiệm hơn

+/ Dễ dàng thêm quần áo khi máy hoạt động. 

Nhược điểm : 

+/ Các chế độ vẫn còn ít, đơn giản nhiều khi chưa đáp ứng được nhu cầu cao hơn của người dùng như phân loại đồ , hay các chế độ giặt kháng khuẩn, ... 

+/ Máy giặt lồng đứng sẽ khiếp quần áo không được phân loại và giặt xong sẽ bị cuấn vào nhau. Đồ bị nhàu và khả năng giữ màu kém hơn

Ưu nhược điểm của máy giặt lồng ngang 

Ưu điểm : 

+/ Nhiều tính năng , chế độ khác nhau. Dễ dàng đáp ứng sâu vào nhu cầu của người sử dụng. Đặc biệt là khả năng phân loại đồ trong quá trình giặt. Từ đó có những chế độ riêng cho từng loại. 

+/ Quần áo sau khi giặt sẽ không bị vón , quấn vào nhau tránh làm quần áo bị nhăn, giữ màu quần áo tốt hơn. 

So sánh máy giặt lồng ngang với máy giặt lồng đứng chi tiết nhất

+/ Những máy giặt cửa ngang thường sẽ được tích hợp thêm tính năng kháng khuẩn, giặt nước nóng,... phù hợp với những gia đình có bé nhỏ. 

+/Máy vận hành êm ái hơn tránh làm ảnh hưởng đến sinh hoạt trong gia đình. 

+/ Đối với máy giặt cửa ngang nếu muốn thêm đồ bạn cần phải cài đặt chế độ tùy từng máy. Chứ khi máy đang hoạt động bạn phải đóng chặt cửa. Từ đó giúp an toàn và tránh các sự cố ngoài ý muốn. 

 

Nhược điểm: 

+/ Máy giặt lồng ngang cần nhiều diện tích hơn là máy giặt lồng đứng. 

+/ Gía thành của máy giặt cửa ngang sẽ đắt hơn. đồng thời dịch vụ sửa chữa cũng sẽ đắt hơn. 

+ / Tăng thời gian giặt lâu hơn và lượng nước dùng cũng sẽ nhiều hơn. 

Vậy lựa chọn máy giặt nào thì phù hợp nhất? 

Trên đây, Điện máy Tâm Anh vừa giới thiệu đến bạn về 2 mẫu máy giặt lồng ngang và lồng đứng trên thị trường. Mỗi mẫu máy giặt thì sẽ có những ưu nhược điểm riêng, nhưng ta dễ dàng thấy về tính năng thì máy giặt cửa ngang sẽ đa dạng hơn. Nhưng Đây là đánh giá chung để giúp bạn dễ dàng đưa ra lựa chọn. Ngoài ra, thì mỗi hãng sẽ có những chính sách, tính năng ưu điểm riêng để phù hợp với những bộ phận khách hàng khác nhau. Nếu cần tư vấn thêm hay đặt mua hàng giá tốt liên hệ : 0984.627.313


Copyright © 2024. Dieuhoataikho.com.vn. All Rights Reserved - Powered by tdweb.vn