Lắp điều hòa nối ống gió hồi trần hay hồi phòng? Ưu và nhược điểm

Điều hòa âm trần nối ống gió đang là xu hướng mới hiện đại được rất nhiều khách hàng quan tâm bởi tính năng công nghệ, sự tiện ích và tính thâm mỹ cao. Vậy điều hòa âm trần nối ống gió lắp hồi trần hay hồi phòng tốt hơn, đây là vấn đề mà rất nhiều khách hàng đang quan tâm. Hãy cùng chuyên gia điều hòa Tâm Anh tìm hiểu vấn đề này.

Lắp điều hòa nối ống gió hồi trần hay hồi phòng? Ưu và nhược điểm

1.Cấu tạo và thiết kế điều hòa âm trấn nối ống gió

  • Điều hòa âm trần nối ống gió được thiết kế nhỏ gọn lắp đặt giấu trần giúp tiết kiệm không gian lắp đặt và tăng tính thẩm mỹ, phù hợp với nhiều không gian nội thất sang trọng.
  • Dàn lạnh được thiết kế với 1 đầu thồi và 1 đầu hút được kết nối với côn đầu máy và ống gió cứng hoặc mềm, dẫn gió lạnh đến những vị trí hộp cửa được thiết kế. Giúp điều hòa làm lạnh nhanh hơn, gió lạnh phân bổ đều khắp không gian phòng mang lại cho bạn cảm giác dễ chịu hơn so với điều hòa treo tường thông thường.
  • Lưu ý: Thiết bị điều hòa của nhà sản xuất chỉ bao gồm dàn lạnh, dàn nóng và điều khiển từ xa hoặc điều khiển dây gắn tường. Côn đầu và đuôi máy, ống gió hay hộp và cửa không đi kèm mà được gia công sản xuất theo thiết kế của mỗi công trình và theo công suất điều hòa to nhỏ.

2. Lắp đặt điều hòa âm trần nối ống gió hồi trần

  •  Khi lắp đặt điều hòa nối ống gió, đuôi dàn lạnh sẽ không kết nối với hộp tôn và ống gió mà hút gió trực tiếp trên trần vào dàn lạnh, đi qua dàn tản nhiệt và thổi xuống phòng.
  • Bố trí 1 => 2 cửa gió giả giúp lưu thông không khí dưới phòng và trên trần thạch cao khi điều hòa hoạt động.
  • Đuôi máy được gắn 1 tấm lưới chắn bụi nhằm lọc những bụi bẩn trong không khí trước khi hút vào dàn lạnh.

Lắp điều hòa nối ống gió hồi trần hay hồi phòng? Ưu và nhược điểm

 * Ưu Điểm

- Lắp đặt điều hòa âm trần nối ống gió hồi trần sẽ giúp tiết kiệm khoảng 30% chi phí vật tư, Nhân công lắp đặt sẽ nhanh và đơn giản hơn vì không phải kết nối hệ thống dẫn gió hồi phòng.

Lắp điều hòa nối ống gió hồi trần hay hồi phòng? Ưu và nhược điểm

* Nhược Điểm

- Sử dụng điều hòa âm trần nối ống gió lắp đặt hồi trần sẽ khiến bạn tiêu hao nhiều điện năng, bởi không khí lạnh được hút từ dưới phòng lên trần thạch cao sau đó mới vào đuôi máy, như vậy điều hòa phải làm lạnh cả khoảng không trần, gây thất thoát nhiệt và tiêu tốn điện năng sử dụng.

- Ngoài ra cảm biến nhiệt độ của điều hòa sẽ không ngắt nghỉ đúng theo nhiệt độ cài đặt. Máy điều hòa phải hoạt động nhiều hơn diện tích và công suất thực tế, khiến tuổi thọ của máy bị giảm.

3. Lắp đặt điều hòa âm trần nối ống gió hồi phòng.

- Đuôi máy được kết nối hộp tôn và hệ thống ống gió, không khí phòng được hút trực tiếp vào điều hòa qua hệ thống kín.

- Lưới lọc bụi được lắp đặt phía trên vị trí cửa gió, lọc sạch bụi bẩn trong không khí trước khi vào dàn lạnh. Bạn có thể tự tháo lắp, vệ sinh đơn giản

Lắp điều hòa nối ống gió hồi trần hay hồi phòng? Ưu và nhược điểm​​​​​​​

  • Ưu điểm

​​​​​​​Máy điều hòa ngắt nghỉ đúng với nhiệt độ cài đặt và không phải làm lạnh không gian phía trên trần, hạn chế thất thoát nhiệt và giúp tiết kiệm điện năng tiêu thụ và gia tăng tuổi thọ của máy.

- Không khí tươi được lấy trực tiếp dưới phòng làm hạn chế mùi ẩm mốc trên trần thạch cao giúp máy điều hòa khô sạch, loại bỏ nấm mốc, vi khuẩn, mang lại cho bạn bầu không khí trong lành.

  • Nhược điểm

- Lắp đặt điều hòa âm trần nối ống gió hồi phòng sẽ tốn nhiều chi phí vật tư hộp tôn va ống gió.

- Lắp đặt tốn nhiều thời gian và cần kỹ thuật có nhiều kinh nghiệm.

4. Lắp điều hòa nối ống gió hồi trần hay hồi phòng?

- Theo tiêu chuẩn của nhà sản xuất việc lắp đặt điều hòa nối ống gió hồi phòng vẫn là giải pháp tốt nhất, giúp máy hoạt động ngắt nghỉ theo nhiệt độ cài đặt và đảm bảo độ bền của sản phẩm.

- Nhà sản xuất sẽ từ chối xử lý nếu xảy ra vấn đề điều hòa không ngắt đúng nhiệt độ cài đặt khi lắp hồi trần.

Với những thông tin trên, điện máy Tâm Anh mong bạn có sự lựa chọn tốt nhất cho riêng mình. Cần thêm thông tin chi tiết hay hỗ trợ sản phẩm xin liên hệ với chúng tôi qua hotline: 0976.484.313 


Copyright © 2024. Dieuhoataikho.com.vn. All Rights Reserved - Powered by tdweb.vn