5 lợi ích khi lắp đặt và sử dụng hệ thống điều hòa multi cho gia đình 2022

Hệ thống điều hòa multi hay hệ thống điều hòa tổng là một khái niệm không còn mới nhưng cũng chưa được phổ biến nhiều tại Việt Nam. Đây là hệ thống điều hòa nắm giữ nhiều ưu điểm vượt trội, đặc biệt là giải pháp tối ưu không gian cho mỗi gia đình. Vậy thì dòng điều hòa này có những ưu điểm nào mà ngày càng được nhiều người lựa chọn sử dụng đến vậy, các bạn hãy cùng với chúng tôi tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé.

5 lợi ích khi lắp đặt và sử dụng hệ thống điều hòa multi cho gia đình 2022

I. Những hạn chế của hệ thống điều hòa truyền thống.

Trước khi nói đến các ưu điểm, lợi ích của hệ thống điều hòa tổng thì chúng ta cùng nhau nhìn lại xem với hệ thống điều hòa truyền thống có những hạn chế gì trong việc lắp đặt cũng như quá trình sử dụng.

- Đầu tiên phải nói đến đó là khó lắp đặt với hệ thống đường ống, vị trí lắp đặt khó thực hiện.

Ví dụ như với gia đình có khoảng 4 phòng, thì chúng ta sẽ phải chuẩn bị 4 cặp dàn nóng lạnh cùng với hệ thống đường ống phức tạp. Điều này không chỉ làm mất thời gian và công sức để lắp đặt mà nó còn làm mất thẩm mỹ cho không gian cũng như ngôi nhà của mình.

- Thứ hai là chi phí cho hệ thống điều hòa truyền thống khá cao do số lượng dàn nóng và dàn lạnh khá nhiều, đường ống đồng cũng dài khiến tăng chi phí.

Ngoài ra thì với hệ thống điều hòa truyền thống sẽ tiêu tốn nhiều điện năng hơn so với hệ thống điều hòa tổng.

II. 5 Lợi ích khi lắp đặt và sử dụng hệ thống điều hòa tổng.

1. Tiết kiệm được không gian

5 lợi ích khi lắp đặt và sử dụng hệ thống điều hòa multi cho gia đình 2022

Tại các thành phố lớn hiện nay có mật độ cư dân khá đông đúc, không chỉ với nhà đất bình thường mà tại các chung cư cũng vậy. Đôi khi một số tòa nhà cũng không cho cư dân lắp đặt các dàn nóng ra ngoài làm mất thẩm mỹ chung. Chính vì vậy mà nhiều gia đình đã lựa chọn lắp các cục nóng tại các Logia chật hẹp, việc này khiến sinh hoạt của gia đình trở nên bất tiện hơn rất nhiều. Còn với các ngôi nhà đất khi lắp nhiều dàn nóng ra ngoài cũng làm mất đi thẩm mỹ của ngôi nhà.

Vậy để giải quyết vấn đề này thì hệ thống điều hòa multi ra đời, chỉ cần một dàn nóng là có thể kết hợp với nhiều dàn lạnh khác nhau, khoảng 3-5 dàn lạnh, điều này giúp tiết kiệm không gian tối đa và đem lại thẩm mỹ cho ngồi nhà bạn.

2. Dàn lạnh nhiều mẫu mã cho bạn lựa chọn.

5 lợi ích khi lắp đặt và sử dụng hệ thống điều hòa multi cho gia đình 2022

Một ưu điểm vượt trội của điều hòa multi mà chúng tôi muốn nói đến nữa đó chính là không chỉ một giàn nóng kết hợp với nhiều dàn lạnh mà nó còn khả năng kết hợp với nhiều dàn lạnh với chủng loại khác nhau.

Ví dụ như với phòng khách bạn có thể lựa chọn dàn lạnh âm tường ống gió nổi để tạo độ thẩm mỹ, còn với phòng ngủ thì bạn có thể lựa chọn dàn lạnh treo tường, có khả năng làm lạnh nhanh cùng nhiều chế độ tiện ích khác để có giấc ngủ thoải mái và an toàn nhất.

3. Tiết kiệm chi phí điện năng.

Đây chính là vấn đề mà mọi khách hàng đều quan tâm khi muốn mua điều hòa cho gia đình. Bởi vào mùa nắng nóng thì điều hòa chính là thiết bị sẽ tiêu tốn nhiều điện năng nhất ở trong nhà.

Với hệ thống điều hòa multi thì nó được trang bị công nghệ Inverter hay còn gọi là công nghệ biến tần, nó có thể thay đổi công suất dựa vào nhiệt độ cài đặt, chính vì thế mà hiệu suất tiêu thụ điện cao hơn. Theo thống kê thì với hệ thống điều hòa tổng này có thể tiết kiệm được 30% lượng điện năng tiêu thụ so với các hệ thống khác.

5 lợi ích khi lắp đặt và sử dụng hệ thống điều hòa multi cho gia đình 2022

4. Có khả năng độc lập trong điều khiển.

Hệ thống điều hòa tổng thì một dàn nóng có thể kết hợp được từ 3 đến 5 dàn lạnh. Vậy thì một câu hỏi được đặt ra là chúng ta bật/tắt từng dàn lạnh khác nhau được không hay phải bật tắt cả hệ thống với tất cả dàn lạnh?

Câu trả lời là bạn hoàn toàn có thể điều khiển từng dàn lạnh khác nhau một cách độc lập mà không ảnh hưởng gì tới các dàn lạnh khác cùng hệ thống. Chính vì vậy mà bạn có thể sử dụng, điều khiển các dàn lạnh theo nhu cầu khác nhau, có được sự thoải mái, tiện nghi như với một điều hòa độc lập vậy.

5. Giảm chi phí đầu tư ban đầu

Theo các chuyên gia thì bạn có thể tiết kiệm được từ 10-15% chi phí lắp đặt ban đầu cho hệ thống điều hòa gia đình mình. Bởi vì chỉ cần một dàn nóng là có thể kết nối được với nhiều dàn lạnh, chính vì thế mà chi phí cho đường dây điện, ống đồng cũng giảm đi đáng kể đấy nhé.

Mời bạn tham khảo thêm nhiều mẫu điều hòa multi đang được kinh doanh tại điều hòa Tâm Anh: 3MXM52RVMV, 4MXM68RVMV, 4MXM80RVMV

 
Dàn Nóng Điều Hòa Multi Daikin Inverter 2 Chiều 27.300 BTU (4MXM80RVMV)
+ Xuất xứ: Thái Lan
+ Tính năng: Inverter
+ Loại dàn nóng: 2 chiều
+ Gas (Môi chất lạnh): R32
+ Công suất: 27.300BTU

36.100.000đ

Dàn Nóng Điều Hòa Multi Daikin Inverter 2 Chiều 23.200 BTU (4MXM68RVMV)

+ Xuất xứ: Thái Lan
+ Tính năng: Inverter
+ Loại dàn nóng: 2 chiều
+ Gas (Môi chất lạnh): R32
+ Công suất lạnh (BTU): 23.200 BTU
 
29.950.000đ
Dàn Nóng Điều Hòa Multi Daikin Inverter 2 Chiều 18.000 BTU (3MXM52RVMV)
+ Xuất xứ: Thái Lan
+ Loại điều hòa: 2 chiều
+ Tính năng: Inverter
+ Gas (Môi chất lạnh): R32
+ Công suất lạnh (BTU): 18.000

25.250.000đ

 

Với bài viết này thì Điều hòa Tâm Anh đã chia sẻ đến các bạn 5 lợi ích khi lắp đặt và sử dụng hệ thống điều hòa multi cho gia đình. Nếu bạn còn điều gì băn khoăn, chưa hiểu cần giải đáp thì có thể liên hệ ngay đến Công ty TNHH Điện Lạnh Tâm Anh để được các kỹ thuật giải đáp và tư vấn nhé.

 


Copyright © 2024. Dieuhoataikho.com.vn. All Rights Reserved - Powered by tdweb.vn