Phòng nhỏ thì nên chọn điều hòa công suất bao nhiêu là hợp lý

Chọn công suất điều hòa phù hợp với căn phòng sẽ giúp đạt độ mát chuẩn và tiết kiệm chi phí cho người dùng. Nhưng có nhiều khách hàng mới chưa biết chọn lựa công suất điều hòa. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn tính được công suất máy lạnh phù hợp nhất.

Công suất điều hòa phù hợp với căn phòng sẽ giúp bạn tiết kiệm được một khoản chi phí và giúp máy hoạt động được bền bỉ hơn. Nhưng đối với những khách hàng lần đầu mua thì không phải ai cũng biết tính công suất điều hòa. Nếu như công suất không phù hợp thì sẽ ảnh hưởng nhiều đến quá trình sử dụng đặc biệt ảnh hưởng đến giá trị cũng như chi phí của người dùng. Dưới đây, Điện máy Tâm Anh sẽ hướng dẫn bạn cách quy đổi từ diện tích phòng sang công suất đơn giản nhất. 

Phòng nhỏ thì nên chọn điều hòa công suất bao nhiêu là hợp lý

Công suất điều hòa là thước đo chuẩn mực cho máy điều hòa

Khi quyết định lắp điều hòa cho căn phòng thì bạn cần phải tính công suất điều hòa phù hợp với căn phòng của mình. Mỗi một model điều hòa sẽ có công suất riêng và phù hợp với căn phòng khác nhau. 

+/ Nếu công suất điều hòa nhỏ hơn diện tích phòng: sẽ khiến điều hòa luôn hoạt động trong tình trạng quá tải. Ảnh hưởng trược tiếp đến độ bền , độ ồn cũng như khiến máy nhanh bị hỏng, tăng chi phí sửa chữa của bạn. Ngoài ra nó còn khiến tốn kém chi phí điện năng bởi luôn phải làm việc trong tình trạng hết công suất. 

+/ Nếu công suất điều hòa lớn hơn diện tích phòng : dễ thấy nhất đó chính là bạn bị lãng phí 1 khoản không cần thiết. Tiếp đó máy hoạt đồng dưa thừa sẽ gây tốn điện năng. 

=> Chính vì vậy bạn nên chọn công suất phù hợp để đảm bảo cho máy cũng như tạo ra phương án tối ưu nhất cho kinh tế gia đình. 

Công thức tính công suất điều hòa cho phòng bạn. 

Tính công suất dựa trên công thức cụ thể ; 

Công thức dưới đây sẽ áp dụng tính cho từng diện tích phòng cụ thể. Chưa tính các yếu tố tác động bên ngoài. 

Phòng nhỏ thì nên chọn điều hòa công suất bao nhiêu là hợp lý

Ví dụ : Phòng của bạn là 20m2 thì công thức tính công suất sẽ như sau: 

Công suất điều hòa = 20 x 600Btu = 12.000Btu 

=> Công suất tiêu chuẩn của máy điều hòa cho phòng 20m2 là 12000Btu

 

=> Xem thêm : Top những mẫu điều hòa 12000Btu bán chạy nhất tại Điện máy Tâm Anh 

                          Điều hòa Casper 1 chiều Inverter 12000Btu GC-09IS33

                          Điều hòa LG 1 chiều Inverter 12000Btu V13ENS1

 

Tính công suất dựa trên sắc xuất, yếu tố bên ngoài 

Bên cạnh việc tính công suất chuẩn như công thức trên thì bạn nhiều khi cũng cần phải cân nhắc công suất bởi có những ảnh hưởng từ yếu tố bên ngoài. Các cách tính trên đều đã lược bỏ các yếu tố tác động bên ngoài để đơn giản hóa, đưa ra độ chính xác ở mức độ tương đối, có thể chấp nhận được. Tuy nhiên, nếu có các thông số cụ thể bạn cũng có thể tính chi tiết công suất máy lạnh theo điều kiện bên ngoài theo công thức dưới đây.

Công suất làm lạnh của máy lạnh có thể bị ảnh hưởng bởi nhiều yếu tố khác như: vật liệu xây dựng, nguồn nhiệt tác động trực tiếp, số lượng người trong phòng, phòng có nhiều thiết bị điện tử, cửa sổ trong căn phòng,…. Chính vì vậy bận nên dựa vào các yếu tố tác động cụ thể để có thể lựa chọn tốt nhất. 

Phòng nhỏ thì nên chọn điều hòa công suất bao nhiêu là hợp lý

 

Hướng dẫn cách chọn công suất máy lạnh cho một số không gian đặc trưng.

+/ Phòng gia đình: phòng gia đình được đánh giá là không gian khép kín, ổn định. Chính vì vậy khi tính công suất máy lạnh thì bạn có thể áp dụng công thức trên. Tuy nhiên, nếu như phòng khách nhà bạn chứa nhiều thiết bị phát nhiệt hoặc không gian mở thì bạn nên cân nhắc thêm lên khoảng 0.5Hp. 

Phòng nhỏ thì nên chọn điều hòa công suất bao nhiêu là hợp lý

+/ Phòng làm việc : nơi làm việc thì sẽ ổn định lượng người dũng như đồ vật. Bạn sẽ áp dụng tính như đối với phòng gia đình. trừ luôn các yếu tố phát nhiệt như máy tính, máy in,...

Phòng nhỏ thì nên chọn điều hòa công suất bao nhiêu là hợp lý

+ / Phòng cafe : đặc thì là những nơi đông người, ra vào liên tục, hay nói đơn giản là không gian mở. Chính vì vậy khi tính công suất máy lạnh bạn cần tính máy có công suất lớn hơn nhiều để đáp ứng được tốt nhất. 

Phòng nhỏ thì nên chọn điều hòa công suất bao nhiêu là hợp lý

Gợi ý nhỏ cho bạn 

Phòng nhỏ thì nên chọn điều hòa công suất bao nhiêu là hợp lý

Trên đây, Điện máy Tâm Anh vừa giới thiệu đến Qúy bạn đọc cách tính công suất điều hòa dựa trên diện tích phòng. Mong rằng sẽ ữu ích cho quý khách hàng đang tìm mua điều hòa. Nếu như bạn còn thắc thì vui lòng liên hệ đến chúng tôi theo thông tin sau:

ĐIỆN MÁY TÂM ANH 

Địa chỉ : Số 303 đường Trung Văn, Nam Từ Liêm, Hà Nội 

Hotline : 0967.390.313 


Copyright © 2024. Dieuhoataikho.com.vn. All Rights Reserved - Powered by tdweb.vn