Nguyên nhân điều hòa Casper không nhận điều khiển Và các khắc phục.

Điều hòa Casper nhà bạn đang dùng nhưng lại không bật được điều khiển. Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến việc điều khiển điều hòa Casper không sử dụng được. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu những nguyên nhân và cách khắc phúc vấn đề này.

Những nguyên nhân thường hay gặp khiến điều khiển Casper không nhận khiển

Điều khiển hết Pin.

  • Nguyên nhân đơn giản nhất mà nhiều người thường nghĩ đến là điều khiển điều hòa Casper bị hêt pin do thời gian dài sử dụng điều khiển pin sẽ tiêu hao năng lượng dẫn đến việc hết pin và không sử dụng được điều khiển. Vì vậy nếu không sử dụng được điều khiển, hãy kiểm tra và thay pin mới để sử dụng

Điều khiển điều hòa bị chập mạch do bị ướt.

  • Trong quá trình sử dụng bạn có thể vô tình để đổ nước vào điều khiển, Khiến nước chảy vào mạch và chập điều khiển. Khi gặp vấn đề này bạn cần nhanh chóng tháo pin ra và làm khô điều khiển bằng cách dùng máy sấy cho điểu khiển và pin được khô ráo. Nếu không được thì cần mang điều khiển ra nơi sửa chữa đồ điện tử để sửa lại bảng mạch.

Điều khiển bị gẫy chân tiếp nối.

  • Điều này rất hay sảy ra ở những gia đình sử dụng điều hòa 1 chiều lạnh, chỉ dùng mùa hè hoặc lâu không sử dụng điều hòa mà không tháo pin ra. Vì vậy lâu ngày pin sẽ bị chảy nước và gây rỉ sét và gãy chân lò xo tiếp xúc pin. Bạn cần lưu ý khi không sử dụng điều hòa thời gian dài, cần tháo pin ra để không bị hỏng điều khiển.

Điều khiển bị rơi hoặc va đập mạnh.

  • Bên trong điều khiển chưa các linh kiện điện tử siêu nhỏ nên khi chịu lực tác động mạnh như rơi vỡ thì sẽ khiến các linh kiện này bị bong ra. Từ đó, điều khiển của máy sẽ không sử dụng được.
  • Đối với các lỗi do ngoại lực tác động này thì hãng sẽ từ chối bảo hành. Do đó, bạn chỉ có thể đặt mua từ hãng hoặc ra các cửa hàng điện tử gần nhà để thay thế.

Mắt thần điều khiển bị hỏng, không nhận tín hiệu

  • Việc sử dụng lâu dài dễ khiến mắt thần điều khiển bị hỏng. Điện máy Tâm Anh mách bạn mẹo nhỏ kiểm tra mắt thần điều khiển có bị hỏng hay không bằng 2 bước.

Mẹo kiểm tra điều khiển bị hỏng, không nhận tín hiệu đơn giản như sau : 

Bước 1: mở điện thoại và bật chế độ chụp ảnh sau đó quay điều khiển về hướng camera điện thoại.

Bước 2: ấn điều khiển mốt số phím bất kỳ và nhìn vào màn hình điện thoại xem đèn tín hiệu ở đầu điều khiển có phát sáng hay không. Nếu mỗi lần ấn phím mà đèn ở điều khiển sáng thì chứng tỏ mắt thần điều khiển của bạn đang hoạt động tốt. Còn nếu không sáng đèn thì mắt thần điều khiển đang gặp vấn đề, bạn cần mang điều khiển đi sửa.

Mắt thần điều hòa bị hỏng.

Trên dàn lạnh của máy điều hòa được trang bị một bộ phận mắt nhận tín hiệu được gọi là mắt thần thông minh. Mắt thần nhận tín hiệu từ điều khiển để cho máy điều hòa hoạt động. Khi bộ phận này bị hỏng sẽ khiến bạn không thể điều khiển được điều hòa.

Nếu gặp vấn đề này, bạn cần goi trung tâm bảo hành nếu điều hòa của bạn vẫn đang trong thời gian được bảo hành, hoặc nếu không thì hãy liên hệ các trung tâm sửa chữa có chuyên môn để khắc phục vấn đề này.

 

 


Copyright © 2024. Dieuhoataikho.com.vn. All Rights Reserved - Powered by tdweb.vn