Phòng dưới 30m2 thì nên lắp điều hòa công suất bao nhiêu

Khi bạn lựa chọn điều hòa thì yếu tố đầu tiên bạn cần quan tâm đến là diện tích phòng. Bởi nếu diện tích phòng quá lớn hoặc quá nhỏ so với công suất máy thì sẽ làm giảm độ mát, máy phải hoạt động quá công suất giảm độ bền, độ êm. Vậy nếu như phòng nhà bạn 30m2 thì bạn sẽ chọn điều hòa công suất bao nhiêu là hợp lý. Hãy cùng điện máy Tâm Anh tìm hiểu nhé

Phòng dưới 30m2 thì nên lắp điều hòa công suất bao nhiêu

1/ Công thức tính chung để tính công suất điều hòa

Công thức dưới đây sẽ áp dụng tính cho từng diện tích phòng cụ thể. Chưa tính các yếu tố tác động bên ngoài. 

Phòng nhỏ thì nên chọn điều hòa công suất bao nhiêu là hợp lý

Ví dụ : Phòng của bạn là 30m2 thì công thức tính công suất sẽ như sau: 

Công suất điều hòa = 30 x 600Btu = 18.000Btu 

=> Công suất tiêu chuẩn của máy điều hòa cho phòng 30m2 là 18000Btu

 

=> Xem thêm : Top những mẫu điều hòa 24000Btu bán chạy nhất tại Điện máy Tâm Anh 

                          Điều hòa Casper 1 chiều 24000BTU SC-24FS33

                          Điều hòa Casper 1 chiều inverter 24000BTU HC-24IA32

                           Điều hòa LG inverter 1 chiều 24.000.Btu V24ENF1

2/ Phòng 30m2 thì nên chọn máy công suất bao nhiêu là chuẩn

Theo tiêu chuẩn công thức tính trên thì phòng 30m2 thì thường sẽ dùng công suất 18000Btu. Thế nhưng, đây là giá trị cho phòng đạt chuẩn và không có tác động từ bên ngoài. Để bạn dễ hình dung thì Điện máy Tâm Anh xin phép đưa ra các gợi ý chọn điều hòa cho phòng 30m2 nhưng lắp tại các khu vực khác nhau : 

Phòng dưới 30m2 thì nên lắp điều hòa công suất bao nhiêu

3/ Tác hại nếu như chọn công suất điều hòa không đúng với diện tích phòng

+/ Nếu công suất điều hòa nhỏ hơn diện tích phòng: sẽ khiến điều hòa luôn hoạt động trong tình trạng quá tải. Ảnh hưởng trược tiếp đến độ bền , độ ồn cũng như khiến máy nhanh bị hỏng, tăng chi phí sửa chữa của bạn. Ngoài ra nó còn khiến tốn kém chi phí điện năng bởi luôn phải làm việc trong tình trạng hết công suất. Ngược lại, nếu máy thừa công suất : công suất điều hòa lớn hơn diện tích phòng : dễ thấy nhất đó chính là bạn bị lãng phí 1 khoản không cần thiết. Tiếp đó máy hoạt đồng dưa thừa sẽ gây tốn điện năng. 

Phòng dưới 30m2 thì nên lắp điều hòa công suất bao nhiêu

+/ Ảnh hưởng đến kinh tế của gia đình : Nếu như bạn không cân nhắc kỹ công suất điều hòa thì sẽ dẫn đến nhiều trường hợp mua thừa công suất thì sẽ làm tăng chi phí mua máy cho gia đình. Còn nếu công suất máy bé hơn thì có nhiều trường hợp sẽ bị từ chối bảo hành và mua máy mới. 

+/ Ảnh hưởng đến sức khỏe của người dùng : Mua máy hợp diện tích phòng sẽ giúp máy thanh lọc không khí trong phòng tốt hơn. Từ đó bảo vệ sức khỏe cho toàn gia đình. 

4/ Địa chỉ tin cậy chuyên tư vấn, lên báo giá, thi công lắp đặt điều hòa

Điện máy Tâm Anh luôn mang đến chọn Qúy khách hàng những sản phẩm chất lượng, chính hãng và giá cả cạnh tranh. Đặc biệt chúng tôi có đội ngũ thợ giàu kinh nghiệm và có nhiệt huyết với nghề.  Chuyên thi công lắp đặt điều hòa chính hãng, máy mới, lắp đặt vệ sinh, bảo dưỡng, sửa chữa. Với kinh nghiệp hơn 10 năm trong nghề tự tin là đối tác cung cấp điều hòa chất lượng cho Qúy khách hàng 

Đội ngũ nhân viên tư vấn : nhiệt tình, thân thiện và am hiểu sản phẩm, đưa ra những so sánh sát nhất cho người dùng và giúp bạn nhanh chóng chọn được sản phẩm phù hợp

Đội ngũ nhân viên kỹ thuật : được đào tạo tại hãng định kỳ nhằm nhanh chóng nắm bắt được kết cấu cũng như là lắp đặt theo chuẩn kỹ thuật nhất. 

Thông tin liên hệ tư vấn và đặt hàng mua : 

ĐIỆN MÁY TÂM ANH 

Hotline : 0984.627.313 

Address : Mặt đường 303 Trung Văn, Nam Từ Liêm, Hà Nội 

Mail : dieuhoataikhogiare@gmail.com


Copyright © 2024. Dieuhoataikho.com.vn. All Rights Reserved - Powered by tdweb.vn