Bắt kịp xu hướng điều hòa thế hệ mới với sản phẩm Multi

Điều hòa Multi là giải pháp điều hòa thế hệ mới với một dàn nóng nhiều dàn lạnh, mặt lạnh được kết hợp linh động giữa : treo tường, âm trần Cassete, âm trần nối ống gió. Các công trình trung cư, hộ gia đình, văn phòng hiện nay đều ưu tiên phương án Multi bởi những ưu điểm của nó. Cùng khám phá dòng sản phẩm mới này nhé.

Bắt kịp xu hướng điều hòa thế hệ mới với sản phẩm Multi

Khái niệm về điều hòa Multi 

Điều hòa Multi là giải pháp điều hòa tiên tiến, giải pháp điều hóa mới cải tiến từ dòng điều hòa dân dụng. Đây là dòng điều hòa là sự kết hợp giữa điều hòa trung tâm VRV và dòng điều hòa treo tường dân dụng. Máy có công suất dàn nóng nhỏ phù hợp với những phòng nhỏ dân dụng. Một dàn nóng có thể kết hợp từ 2 -5 dàn lạnh tùy theo từng hãng và theo nhu cầu sử dụng của người dùng. 

Dòng sản phẩm mới này có nhiều ưu điểm nổi bật. Nếu như bạn đang có nhu cầu lắp đặt điều hòa thì có thể tham khảo để có nhiều phương án lựa chọn. 

Bắt kịp xu hướng điều hòa thế hệ mới với sản phẩm Multi


Cơ chế hoạt động của điều hòa Multi thế hệ mới 

Dàn nóng ( Chỉ có 1 dàn nóng duy nhất) : đây là điểm nổi bật nhờ sự kết hợp giữa dàn nóng và dàn lạnh. 

+ Dàn lạnh ( Có từ 2 dàn lạnh trở lên và nhiều nhất thường 5, cá biệt có những trường hợp 6 hoặc 8 dàn lạnh)

+ Hệ thống dây dẫn ( Bao gồm dây đồng, dây điện, dây dẫn nước xả, ống cách nhiệt, v.v…)

+ Điều khiển điều hòa

- Nguyên lý hoạt động của điều hòa Multi:

Các dàn lạnh sẽ được lắp đặt kết nối với 1 dàn nóng trong nhà. Mỗi dàn lạnh sẽ có một điều khiển riêng và được kết nối chung với một bơm dẫn nhiệt chung. Nó các tác dụng phân chia luồng khí lạnh tới mặt lạnh khi bạn bật máy. 


Ưu điểm của điều hòa Multi 

1/ Tiết kiệm diện tích lắp đặt dàn nóng và tối ưu hóa không gian sống 

Việc lắp đặt nhiều dàn nóng với 1 dàn nóng thì tất nhiên 1 dàn nóng sẽ tiết kiệm không gian hơn rất nhiều. Điều hòa Multi tích hợp 1 dàn nóng kết hợp với nhiều dàn lạnh giúp tiện lợi và tiết kiệm được nhiều không gian. Đây là giải pháp tuyệt vời cho các căn hộ trung cư, nhà có hạn chế khu vực lắp dàn nóng. 

Bắt kịp xu hướng điều hòa thế hệ mới với sản phẩm Multi

2/ Linh động trong việc chọn dàn lạnh phù hợp với không gian lắp đặt

Bạn có thể linh động viêc kết hợp lắp đặt dàn lạnh giữa các phòng với nhau bằng cách lựa chọn mặt lạnh là âm trần nối ống gió, treo tường, âm trần Casset. Vừa đảm bảo tiện ích vừa đáp ứng nhu cầu thẩm mỹ cao. 

Bắt kịp xu hướng điều hòa thế hệ mới với sản phẩm Multi

3/Tiết kiệm điện năng tiêu thụ cho người dùng

Dàn nóng Multi thường sẽ có công suất lớn để kết hợp được nhiều mặt lạnh. Thế nhưng thực tế, nhiều gia đình không phải lúc nào cũng dùng đồng thời tất cả các phòng. Và máy có cơ chế hoạt động độc lập. Từ đó giúp căn phòng nâng cao hiệu suất hoạt động, làm lạnh nhanh chóng. 

4/ Máy vận hành êm ái đem lại cảm giác thoải mái cho người dùng

1 dàn nóng hoạt động sẽ êm hơn nhiều so với nhiều dàn nóng. Máy điều hòa Multi trong quá trình hoạt động sẽ không ảnh hưởng đến quá trình sinh hoạt, làm việc của người dùng. 

Nhược điểm của điều hòa Multi 

Tất nhiên khi một sản phẩm máy lạnh ra đời sẽ là sự cải tiến về tính năng công nghệ đem đến nhiều sự lựa chọn cho người dùng và cải thiện được những vấn đề mà trước đó các mẫu điều hòa cũ chưa mang lại được. Ưu điểm có thì cũng sẽ có một số nhược điểm như: 

+/ Chi phí máy và lắp đặt cao: máy có sự cải tiến công nghệ cũng như là tối ưu hóa kết hợp dàn nóng và dàn lạnh nên chi phí ban đầu bỏ ra cũng mua máy sẽ cao hơn. 

+/ Không tiết kiệm được nhiều điện năng nếu như dùng đồng thời tất cả các mặt lạnh. Thường khi lắp multi ví dụ như kết hợp 2 phòng ngủ 1 phòng khách thì người dùng sẽ chọn 1 hoặc 2 phòng trong số 3 phòng để dùng. Khi ấy sẽ tiết kiệm được điện năng. Còn nếu bạn bật cả 3 phòng thì sẽ không tiết kiệm được điện năng, thậm chí còn gây lãng phí. 

+/ Bất lợi về mặt sửa chữa, bảo dưỡng : Khi máy giặp vấn đề thì phải ngắt toàn bộ các mặt lạnh để tiến hành quá trình sửa chữa khắc phục. Dàn nóng được thiết kế phức tạp hơn đòi hỏi thợ phải có tay nghề cao và sự nhanh nhẹn. 

 

 

Trên đây, Điện máy Tâm Anh vừa phân tích cho bạn về dòng sản phẩm điều hòa Multi. Đánh giá chung thì đây là dòng sản phẩm có nhiều ưu điểm đặc biệt phù hợp với những không gian lắp đặt hạn chế dàn nóng. Chi phí máy cao nhưng nếu tính ra lợi ích mang lại thì giá cả rất phù hợp. Nếu như bạn đang muốn chọn mua điều hòa thì có thể tham khảo để đưa ra được lựa chọn tốt nhất và hợp lý nhất cho người dùng. 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 


Copyright © 2024. Dieuhoataikho.com.vn. All Rights Reserved - Powered by tdweb.vn