6 Cách sử dụng điều hòa Casper tiết kiệm điện nhất- Chỉ tốn 4k 1 đêm

Vào những ngày cao điểm điều hòa là thiết bị không thể thiếu trong các gia đình hiện nay. Với lượng thời gian dùng điều hòa nhiều như vậy làm cách nào để dùng điều hòa tiết kiệm điện năng? Cùng điện máy Tâm Anh tìm hiểu 6 cách dùng điều hòa Casper tiết kiệm nhất- chỉ với 4K 1 đêm

Tiết kiệm năng lượng là một trong những vấn đề quan trọng khi sử dụng điều hòa không khí. Điều hòa Casper là một lựa chọn tuyệt vời để tiết kiệm điện năng với giá chỉ 4k mỗi đêm. Trong bài viết này, chúng ta sẽ khám phá 10 cách sử dụng điều hòa Casper để tiết kiệm điện nhất.

1. Cài đặt nhiệt độ phù hợp

 Điều chỉnh nhiệt độ điều hòa Casper sao cho phù hợp với cảm giác thoải mái của bạn. Không đặt nhiệt độ quá thấp, vì điều này không chỉ tăng tiêu thụ điện mà còn có thể gây ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn.

Khi trời nóng bức, cao điểm của mùa hè nếu bạn bật nhiệt độ cực thấp từ 16 đến 20 độ C thì lượng điện tiêu thụ điều hòa rất lớn. Hơn nữa, Có thể ra gây ra tình trạng sốc nhiệt khi chênh lệch giữa nhiệt độ phòng và ngoài trời quá lớn. 

6 Cách sử dụng điều hòa Casper tiết kiệm điện nhất- Chỉ tốn 4k 1 đêm

Lời khuyên:

  • Bạn nên chỉnh điều hòa ở mức nhiệt độ khoảng: 24-26 độ C. Tùy vào mỗi vùng miền sẽ có nhiệt độ khác nhau, nhiệt độ điều hòa nên chỉnh thấp hơn hoặc cao hơn khoảng 5 độ C so với nhiệt độ bên ngoài.

  • Vào ban đêm, bạn hãy cài đặt nhiệt độ cao hơn 1 - 2 độ so với nhiệt độ bên ngoài. Bạn điều chỉnh điều hòa ở nhiệt độ vừa phải tầm từ 25 - 28 độ C khoảng 1 - 2 tiếng trước khi đi ngủ, như vậy sẽ giúp điều hòa hoạt động ít hơn và tốn ít điện năng hơn.

2. Thiết lập chế độ tiết kiệm năng lượng – Dùng điều hòa Inverter

Công nghệ Inverter ngày nay trở nên khá thông dụng. Điều hòa Casper Inverter có các chế độ tiết kiệm năng lượng tích hợp sẵn. Điều hòa Inverter sẽ giúp bạn tiết kiệm lên đến điện năng so với dòng thông thường. Hãy chắc chắn rằng bạn thiết lập chế độ này để giảm lượng điện tiêu thụ.

3. Sử dụng thêm quạt:

Sử dụng quạt trần hay quạt công suất nhỏ kết hợp với điều hòa Casper để tăng cường hiệu suất làm lạnh. Quạt giúp phân phối không khí lạnh đồng đều trong căn phòng và giảm sự phụ thuộc vào điều hòa.

4. Bảo dưỡng định kỳ/ Vệ sinh lưới lọc thường xuyên:

Đảm bảo bảo dưỡng và vệ sinh điều hòa Casper định kỳ. Điều hòa Casper thiết kế lưới lọc đơn giản giúp người dùng dễ dàng tháo ra vệ sinh.

Khi sử dụng lâu, điều hòa sẽ có hiện tượng bám bụi, dẫn đến máy lạnh không còn kém mát và phải hoạt động công suất cao hơn gây tiêu tốn điện.

Vì thế, bạn hãy nên vệ sinh tấm lọc thường xuyên, theo định kỳ 2 lần/tuần để giảm bớt bụi bẩn, mang đến bầu không khí trong lành và ít tốn điện.

6 Cách sử dụng điều hòa Casper tiết kiệm điện nhất- Chỉ tốn 4k 1 đêm

Lưu ý: Khi vệ sinh, bạn nên rửa bằng nước lạnh và không được sấy để tránh lưới lọc bị biến dạng dưới nhiệt độ cao.

5. Sử dụng chế độ hẹn giờ - Tắt khi không sử dụng

Nếu điều hòa Casper có tính năng hẹn giờ, hãy sử dụng chúng để chỉ bật vào các khoảng thời gian cần thiết. Ví dụ, bạn có thể cài đặt để bật một giờ trước khi bạn trở về nhà sau một ngày làm việc.

Khi rời khỏi phòng trong thời gian dài, hãy tắt điều hòa Casper để tiết kiệm điện năng không cần thiết.

6. Đảm bảo đóng kín cửa - Treo rèm chắn nắng 

Cửa phòng điều hòa nên đóng kín, hạn chế mở cửa. Nếu cửa phòng không kín, hay mở cửa phòng để ra vào thì vô tình sẽ mất nhiều nhiệt khiến phòng nhanh nóng hơn. Như vậy, điều hòa sẽ tiêu tốn điện năng nhiều hơn và hoạt động liên tục.

Rèm cửa cũng có tác dụng rất lớn để giảm nhiệt độ phòng chắn ánh nắng trực tiếp chiếu vào phòng. Hơn nữa, Rèm cũng ngăn cách cửa sổ tránh không khi trong nhà thoát ra ngoài giúp máy duy trì được nhiệt độ ổn định và tiết kiệm điện năng hơn. 


Copyright © 2024. Dieuhoataikho.com.vn. All Rights Reserved - Powered by tdweb.vn