Cách kiểm tra lỗi bằng điều khiển của điều hòa Daikin

Điều hòa Daikin đang dùng bỗng nhiên không làm lạnh được, điều hòa Daikin nhà bạn nháy đèn liên tục mà không bật tắt được. Bạn muốn kiểm tra để biết qua tình trạng về máy, tránh bị những người thợ qua mặt và mất tiền oan. Hãy để chuyên gia điện máy Tâm Anh hướng dẫn bạn cách kiểm tra xem điều hòa nhà mình đang bị gặp vấn đề gì bằng cách check lỗi trên điều khiển, để có cách khách phục nhanh và hiệu quả nhất.

Cách kiểm tra lỗi bằng điều khiển của điều hòa Daikin

Check mã  lỗi trên điều khiển

Hướng điều khiển về phía điều hòa, nhấn và giữ nút Cancel khoảng 5 giây, cho đến khi màn hình điều khiển hiện lên số 00 và nhấp nháy thì buông tay.

Sau đó tiếp tục nhấn nút Cancel để tìm mã lỗi, mỗi lần ấn tiếp theo màn hình điều khiển sẽ hiện lên 1 mã lỗi khác nhau và điều hòa sẽ kêu 1 tiếng tít nhỏ ngắn, tiếp tục ấn nút Cancel cho đến khi điều hòa kêu tiếng tít kéo dài thì ngừng lại và kiểm tra trên màn hình điều khiển đang hiện lên mã lỗi nào thì đấy chính là mã lỗi điều hòa nhà bạn đang gặp phải.

Cách kiểm tra lỗi bằng điều khiển của điều hòa Daikin

Bạn có thể tham khảo một số lỗi điều hoa Daikin thường gặp dưới đây.

Mã lỗi U0: Lỗi do thiếu ga .

– Điều hòa bị thiếu hoặc hêt ga dẫn đến báo lỗi

Cách kiểm tra lỗi bằng điều khiển của điều hòa Daikin

Mã lỗi A1: Lỗi ở board mạch.

– Trường hợp này thì bạn cần phải thay board của dàn lạnh điều hòa daikin

Mã lỗi A3: Lỗi ở hệ thống điều khiển mức nước xả(33H).

– Kiểm tra bơm nước xả ra xem có bị tắc nghẽn không.- Kiểm tra công tắc phao xem có ổn định không.- Kiểm tra xem điện đã được cung cấp vào chưa.- Kiểm tra đường ống xả nước có bảo đảm độ dốc xuống chưa.- Kiểm tra dây kết nối có thể do bị lỏng.

Mã lỗi A6: Motor quạt (MF) bị hỏng, quá tải.

– Trường hợp này nên kiểm tra mô tơ quạt của điều hòa Đaikin còn hoạt động không, nếu hỏng cần thay cái mới- Xem kết nối giữa dây mô tơ quạt và bo mạch dàn lạnh xem có bị sai sót không.

Mã lỗi A7: Motor cánh đảo gió của điều hòa Đaikin bị lỗi.

– Lỗi bo mạch của dàn lạnh- Cánh đảo gió bị két phải vật gì đó, nên kiểm tra.- Kiểm tra mô tơ cánh đảo gió xem còn hoạt động tốt không, nếu yếu cần kiểm tra tụ xem còn không.- Lỗi kết nối do dây mô tơ Swing.

Mã lỗi A9: Lỗi van tiết lưu điện tử (20E).

– Lỗi kết nối dây.- Lỗi board trên dàn lạnh của điều hòa Đaikin chính hãng.- Kiểm tra cuộn dây van tiết lưu điện tử, thân van xem còn tốt không.

Mã lỗi C4: Lỗi ở đầu cảm biến nhiệt độ(R2T) ở dàn trao đổi nhiệt.

– Trường hợp này có thể do lỗi bo mạch dàn lạnh của điều hòa Daikin. Nên kiểm tra cảm biến nhiệt độ đường ống gas lỏng xem có ổn định không.

Mã lỗi CJ: Lỗi ở đầu cảm biến nhiệt độ trên remote điều khiển.

– Lỗi ở boar remote điều khiển từ xa của điều hòa Daikin Lỗi cảm biến nhiệt độ của điều khiển trên điều hòa Đaikin.

Mã lỗi E3: Lỗi do sự tác động của công tắc cao áp.

– Có thể do lỗi cảm biến áp lực cao.Trường hợp khác có thể do công tắc áp suất cao bất thường.

Mã lỗi E7: Lỗi ở mô tơ quạt dàn nóng.

– Có thể do quạt dàn nóng điều hòa Daikin bị kẹt một vật gì đó, bạn nên kiểm tra. Có thể do lỗi mô tơ quạt của dàn nóng điều hòa Đaikin.Trường hợp khác là do lỗi board biến tần quạt dàn nóng điều hòa Đaikin.

+ Đó là cách kiểm tra các lỗi của điều hòa Đaikin và một số lỗi thường hay gặp phải nhất mà chúng tôi đã nêu ra nguyên nhân và cách khắc phục, hy vọng với bài viết này sẽ mang đến cho bạn có được những thông tin hữu ích nhất

Cách kiểm tra lỗi bằng điều khiển của điều hòa Daikin

 

Xem thêm : 

                               => Tìm hiểu cơ chế Coanda trên điều hòa Daikin ? Các mẹ có nên chọn cho bé

 

 Trên đây, điện máy Tâm Anh vừa đưa ra các mã lỗi hay gặp trên điều hòa Daikin. Lỗi máy là điều không ai muốn, nhưng nếu chẳng may máy nhà mình gặp tình trạng lỗi thì bạn có thể tra bảng lỗi để có hướng giải quyết phù hợp. Hoặc bạn có thể liên hệ đến chúng tôi ================> Điện máy Tâm Anh

Điện máy Tâm Anh với đội ngũ nhân viên hùng hậu, có kinh nghiệm dày dặn. Đảm bảo sẽ đưa ra hướng sử lý tốt nhất cho người dùng. Dịch vụ lắp đặt, sửa chữa giá rẻ phục vụ tận tâm. 

Đường giây tư vấn 

Hotline 0976 484 313

 


Copyright © 2024. Dieuhoataikho.com.vn. All Rights Reserved - Powered by tdweb.vn